Google cáo buộc Bing sao chép kết quả tìm kiếm


Hôm 1/2, gã khổng lồ Google đưa ra lời cáo buộc công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã cố tình “sao chép” những thuật toán tìm kiếm của mình, để đưa vào công cụ tìm kiếm Bing.

Theo PC World, hiện tại Google đang là cỗ máy tìm kiếm được nhiều người ưa chuộng nhất, và để có được thành tựu như ngày nay, Google đã sử dụng những phương pháp bí mật do rất nhiều kĩ sư của Google nghiên cứu nhiều năm trời, để đưa ra những kết quả tìm kiếm chính xác theo ý người dùng.

Danny Sullivan – kĩ sư của Google – cho biết chính vì sự ảnh hưởng của Google là quá lớn nên đã có rất nhiều hãng công nghệ “quan tâm” đến những thuật toán tìm kiếm của Google, và Bing cũng không ngoại lệ.

Và để chứng minh cho sự nghi ngờ của mình, Danny Sullivan cùng các cộng sự của mình đã tạo một từ khóa ngẫu nhiên rồi “ép” nó trỏ tới trang web của hãng RIM và đưa trang web này lên top đầu trong bảng danh sách tìm kiếm.

Bằng chứng mà Google đưa ra chứng minh rằng Bing đã “sao chép” thuật toán tìm kiếm của mình – Ảnh: PCWorld.

 

Thật bất ngờ, chỉ hai tuần sau đó, khi các kĩ sư của Google gõ lại từ khóa ngẫu nhiên này lên trên công cụ tìm kiếm Bing, thì họ lại nhận được một kết quả tương tự như trên Google.

Ngay sau khi thông tin này được gửi đi, đại diện của Microsoft đã lên tiếng bác bỏ bằng chứng mà Google đã đưa ra. Microsoft cho rằng, Bing đã sử dụng hơn 1.000 thuật toán tìm kiếm khác nhau, và chúng đều được Microsoft quản lí nghiêm ngặt.

Theo Thanh Niên Online

 

Advertisements

About Admin

Huy vọng sẽ được chia sẽ một chút nhỏ bé vào thế giới to lớn.

Posted on Tháng Hai 14, 2011, in Thông Tin CNTT. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: